การทำเรสิก


การทำเรสิกอันตรายไหม มีใครเคยทำแล้วผิดปกติ หรือตาบอดไหมครับ ปลอดภัยมากแค่ไหน
ชื่อ: นฤเทพ ปัญญาลิขิต (08/05/12 10:40)


สวัสดีค่ะ คุณนฤเทพ
ขอบคุณค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชม website ของทางศูนย์เรา
การทำเลสิค เป็นการแก้ไขปัญหาสายตาสั้น สายตาเอียง และสายตายาวแต่กำเนิด โดยใช้แสงเลเซอร์ไปปรับแต่งความโค้งที่ผิวกระจกตา ให้แสงตกกระทบที่จอประสาทตาพอดี ทำให้การมองเห็นเป็นปกติ แสงเลเซอร์ที่ใช้เป็นแสงที่เย็นไม่ได้ทะลุทลวงเข้าไปในดวงตา มีผลแค่ผิวกระจกตาเท่านั้น จึงไม่เกิดอันตรายกับดวงตาหรือทำให้ตาบอดได้ค่ะ
ผลข้างเคียงหลังทำเลสิค ได้แก่ 1)ภาวะตาแห้ง จะเกิดกับคนไข้ที่ทำ LASIK มากกว่า PRK เพราะการทำ LASIK จะมีการเปิดผิวกระจกตา แล้วยิงเลเซอร์ลงไปที่ผิวกระจกตา จากนั้นก็ปิดผิวกระจกตากลับ ทำให้ในขั้นตอนการเปิดผิวกระจกตา อาจจะมีการตัดเส้นประสาทบางส่วนที่ช่วยในการผลิตน้ำตา ทำให้เกิดตาแห้งได้ 2-3 เดือน หลังจากนั้นเส้นประสาทก็จะงอกกลับคืนมา แต่ช่วงแรกแพทย์ก็จะให้หยอดน้ำตาเทียม เพื่อลดอาการตาแห้งค่ะ 2)ภาวะแสงกระจายตอนกลางคืน จะเกิดในคนไข้ที่มีขนาดรูม่านตาโต หากอยู่ในที่มืด หรือตอนกลางคืน จะทำให้แสงกระจายตอนกลางคืนมากขึ้น แต่หลังจากนั้นก็จะค่อยๆลดลงค่ะ ซึ่งแสงกระจายตอนกลางคืนจะเกิดมากน้อยแล้วแต่ขนาดรูม่านตาของแต่ละคนค่ะ 3) โอกาสติดเชื้อ 1:10000 4) การรอสายตาคงที่หลังผ่าตัด
หากคุณนฤเทพต้องการทำเลสิค เบื้องต้นแนะนำให้นัดตรวจประเมินสภาพสายตากับทางศูนย์ฯก่อนค่ะ ซึ่งมีรายละเอียดการเตรียมตัว ดังนี้ค่ะ หากคุณนฤเทพใส่คอนแทคเลนส์แบบนิ่มให้ถอดก่อนตรวจประมาณ 3 วัน คอนแทคเลนส์แบบแข็งให้ถอดก่อนตรวจประมาณ 7วัน ในวันที่มาตรวจไม่แนะนำให้ขับรถมาเอง เนื่องจากในขั้นตอนการตรวจจะมีการหยอดยาขยายม่านตาซึ่งมีฤทธิ์ 4-6 ชั่วโมง ทำให้สายตาพร่ามัวสู้แสงจ้าไม่ได้ จึงไม่ควรขับรถในช่วงนี้ และ ในขั้นตอนการตรวจจะมีการวัดสายตาด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ วัดสายตาโดยเจ้าหน้าที่เทคนิค ตรวจความดันลูกตา ความหนากระจกตา จอประสาทตา และปริมาณน้ำตา โดยแพทย์หลังจากนั้นแพทย์จะวินิจฉัยว่าสุขภาพตาเป็นอย่างไร สามารถทำได้หรือไม่ได้ ทำแล้วมีข้อดี ข้อจำกัดอย่างไรบ้าง ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการตรวจประมาณ 3 ชั่วโมง
สำหรับรายละเอียดค่าใช้จ่ายมีดังนี้ค่ะ
ค่าตรวจประเมินสภาพสายตา 1,000 บาท
ค่าผ่าตัด ST PRK 47,000 บาท / 2 ตา
SST PRK 52,000 บาท / 2 ตา
ST LASIK 53,000 บาท / 2 ตา
SST LASIK 58,000 บาท / 2 ตา
ราคาค่าผ่าตัดนี้รวมค่ายาในครั้งแรก และค่าตรวจหลังผ่าตัดจนครบ 1 ปี(6 ครั้ง)
โปรโมชั่นถึง 31 พ.ค.55
ชำระค่าใช้จ่ายได้ทั้งเงินสด และ บัตรเครดิต

สนใจโทรติดต่อรับโปรโมชั่นพิเศษ หรือนัดตรวจประเมินสายตาได้ที่ โทร. 0-2941-2890-3

ขอบคุณค่ะ
Advanced LASIK Center
Post by: manager (09/05/12 01:03)
Back to top